Đào tạo Poka Yoke

POKA YOKE là gì? giới thiệu chương trình đào tạo Poka Yoke

Poka Yoke là một công cụ phòng chống sai lỗi “lợi hại” bậc nhất của trụ cột JIDOKA trong mô hình Lean Manufacturing. Poka Yoke là những ứng dụng cơ khí hoặc tự động được đầu tư với chi phí thấp, có độ tin cậy cao nhằm xây dựng chất lượng trong công đoạn, không chuyển lỗi sang công đoạn sau. Poka yoke có tác dụng phòng tránh phát sinh sự cố hoặc sự cố có xảy ra sẽ làm dây chuyền dừng để tránh hỏng hóc thiết bị, phát sinh lỗi chất lượng.

Trong điều kiện lý tưởng Poka yoke có thể đảm bảo chất lượng ngay cả khi công nhân trong dây chuyền không chú ý khi thực hiện công việc

Từ thời điểm được phát triển bởi nhà quản lý lỗi lạc – Shigeo Shingo của Toyota, công cụ này đã được ứng dụng rộng khắp và đóng góp lớn cho ngành sản xuất hiện đại cũng như ứng dụng vào quá trình thiết kế sản phẩm dân dụng. Các doanh nghiệp sản xuất thường tìm đến Poka Yoke khi họ có sự quyết tâm cao dành cho hoạt động Chất lượng.

blank

BẠN CẦN NẮM BẮT TRỌN VẸN CÔNG CỤ POKA YOKE?

Tại VJIP chúng tôi tự hào là nơi tập hợp những tinh hoa quản trị tinh gọn, với đội ngũ chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn của Việt Nam, Nhật Bản và châu âu giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo Poka Yoke của chúng tôi thiết kế giúp cho học viên hiểu được nguyên lý gôc rễ và bản chất của các công cụ và phương pháp trong Lean manufacturing, từ đó học viên sẽ hiểu và dễ dàng áp dụng vào thực tế.

KHÓA ĐÀO TẠO POKA YOKE

Thời gian Tên khóa Chi tiết
(02 ngày)

8h30 – 12h00

13h30 – 16h00

Poka-Yoke ứng dụng       Mô hình Lean và trụ cột JIDOKA

Tầm quan trọng của Chất lượng, nguyên tắc 1:10:100

So sánh các loại công cụ cải tiến

Chi phí chất lượng (Q-Cost) và hướng dẫn đo lường

Zero Defect Quality (ZDQ)

Nền tảng của triết lý phòng chống lỗi

Hiểu về quá trình phát sinh sai hỏng

Mối liên quan giữa quy trình và sai hỏng

Sai hỏng do yếu tố con người, 10 loại lỗi do con người

4 thành phần của ZQD

7 bước của Poka-Yoke

Vai trò, lợi ích của Poka-Yoke

Thiết lập hệ thống cho Poka-Yoke – áp dụng Poka-Yoke

Case Studies

Workshop: Triển khai Poka-Yoke tại hiện trường

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT