Đào tạo lập kế hoạch sản xuất - Công ty ARMS Bắc Ninh

Công ty cổ phần tư vấn cải tiến VJIP > Đào tạo quản lý sản xuất > Đào tạo lập kế hoạch sản xuất – Công ty ARMS Bắc Ninh
Khoa dao tao ke hoach san xuat

Đào tạo lập kế hoạch sản xuất – Công ty ARMS Bắc Ninh

Armstrong Viet Nam (AWV) là doanh nghiệp FDI với 100% vốn đầu tư từ Singapore. Công ty hiện đang có nhiều chi nhánh ở các nước có ngành công nghiệp điện tử và xe hơi phát triển.

Tại Việt Nam, AWV có nhà máy đặt tại Tiên Sơn, Bắc Ninh, chuyên sản xuất gia công chủ yếu các tấm film, decal định hình cho các doanh nghiệp điện tử và ô tô. Với quy mô hơn 300 nhân viên và thị trường toàn quốc, AWV được thừa hưởng kỹ thuật và mô hình quản lý từ công ty mẹ tại Indonesia đã tạo được sự tin tưởng của các khách hàng lớn như Canon, Panasonic, Honda…

Case details

Client name:
Công ty TNHH ARMSTRONG VIỆT NAM
Location:
KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh
Started
10/2019
Date:
4 days
Category:
Huấn luyện kỹ năng lập kế hoạch sản xuất - Thiết kế dành riêng cho AWV
Architect:
Giảng viên: Trần Tuấn Anh, Lưu Nhân Khải

What client say

Với hơn 3000 mã hàng cần quản lý, hơn 500 mã hàng trong 1 tháng và hơn 100 mã hàng chạy trong 1 ngày thì việc xây dựng kế hoạch sản xuất và điều độ cho các đơn hàng này thực sự là một thách thức lớn đối với đội ngũ quản lý sản xuất.

Chúng tôi tiếp cận với AWV và thực sự choáng ngợp với cách mà đơn vị đang triển khai, mặc dù đã xây dựng concept lập kế hoạch sản xuất từ rất lâu và cải tiến nhiều, tuy vậy doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát tiến độ và sắp xếp kế hoạch sản xuất

  • Dựa nhiều vào kinh nghiệm

    Concept xây dựng kế hoạch sản xuất của AWV vẫn có nhiều yếu tố phụ thuộc vào kinh nghiệm của người quản lý mà chưa được tiêu chuẩn, những điều này sẽ dẫn đến rủi ro khi thay đổi nhân sự

  • Đơn hàng chen ngang nhiều và không kiểm soát được tiến độ

    Thường xuyên có các đơn hàng chen ngang của khách hàng đổ vào, khiến cho rất nhiều đơn hàng đã lên kế hoạch bị phá vỡ và không kịp giao đúng tiến độ cho khách hàng.

  • Hàng tồn kho bán thành phẩm lớn

    Vì không có kế hoạch điều độ phù hợp, doanh nghiệp tối đa hóa năng lực công đoạn để sản xuất trước, dẫn tới tồn kho BTP nhiều, trong khi hàng vẫn không kịp giao đúng tiến độ

Chúng tôi đã khảo sát hiện trạng doanh nghiệp, xác định các vấn đề chính của doanh nghiệp và thiết kế chương trình huấn luyện dành riêng cho AWV. Với số lượng 05 học viên đến từ bộ phận Sản xuất, Kế hoạch, Quản lý đơn hàng cùng tham gia buổi huấn luyện trong 04 ngày.

Sau 04 ngày, học viên đã hoàn toàn nắm bắt được 01 concept mới trong xây dựng kế hoạch sản xuất, nó không đơn thuần là theo mô hình kéo (Pull), cũng không theo mô hình đẩy (Push), đó là sự kết hợp giữa các phương pháp lập kế hoạch để giải quyết vấn đề của AWV.

Học viên đã hoàn toàn nắm bắt được phương pháp cân đối nguồn lực được cấp và năng lực cần, cách điều độ đơn hàng dựa trên yêu cầu của khách hàng, cách thức phối hợp giữa các bộ phận: Quản lý đơn hàng, Kế hoạch, Sản xuất, Kho để cải thiện tỷ lệ giao hàng đúng hẹn.